0

Lĩnh vực hoạt động

CHÙA BÁI ĐÍNH

(28/10/2016)
Gắn liền với Tràng An là Khu Du lịch Văn hóa Tâm linh chùa Bái Đính thuộc địa bàn xã Gia Sinh, huyện Gia Viên, tỉnh Ninh Bình, cách thành phố Ninh Bình khoảng 18km và cách Hà Nội khoảng 100km

     Gắn liền với Tràng An là Khu Du lịch Văn hóa Tâm linh chùa Bái Đính thuộc địa bàn xã Gia Sinh, huyện Gia Viên, tỉnh Ninh Bình, cách thành phố Ninh Bình khoảng 18km và cách Hà Nội khoảng 100km. Với diện tích trên 1000 ha, chùa Bái Đính được biết đến với nhiều kỷ lục Châu Á và Việt Nam hàm chứa những giá trị lịch sử, được mệnh danh là ngôi chùa lớn nhất Đông Nam Á và Việt Nam. Nơi đây đã diễn ra rất nhiều sự kiện quan trọng như: Đại lễ Vesak Liên hợp Quốc, Lễ cung nghinh Xá Lợi Phật từ Ấn Độ về chùa Bái Đính, Đại lễ cung nghinh tượng Phật ngọc hòa bình thế giới…

     Với lịch sử hình thành và phát triển của ngôi chùa Bái Đính cổ, Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường đã phát tâm trùng tu và mở rộng gồm những hạng mục công trình kiến trúc tiêu biểu như: Cổng Tam Quan, Gác Chuông, Điện Quán Âm, Điện Giáo Chủ, Điện Tam Thế, Bảo Tháp và Hành lang La Hán.


     Bên cạnh đó, chùa Bái Đính còn nổi bật với số lượng cây bồ đề lớn. Cây bồ đề là loài cây gắn liền với đạo Phật và mang yếu tố giác ngộ. Khi bước chân vào sân chùa du khách sẽ được ngắm nhìn vườn cây bồ đề như để nhắc nhở chúng ta khởi lòng tĩnh hướng đến Phật và đến những điều thiện mỹ.

     Quần thể danh thắng Tràng An bao gồm: Khu Du lịch Văn hóa Tâm linh chùa Bái Đính, Khu Du lịch sinh thái Tràng An, Khu Di tích lịch sử Hoa Lư... không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của người dân cố đô Hoa Lư mà là niềm vui chung của dân tộc Việt Nam. Hơn thế nữa, quần thể này còn tô điểm cho bức tranh hình chữ S của đất nước Việt Nam trở nên xinh đẹp và lộng lẫy hơn.

 
Các tin khác