0

Lĩnh vực hoạt động

NGỠ NGÀNG TRƯỚC VẺ ĐẸP CỦA SẮC VÀNG TAM CỐC - TRÀNG AN MÙA LÚA CHÍN

(28/05/2020)
      Mùa vàng Tam Cốc – Bức tranh sơn thủy hữu tình trên dòng sông Ngô Đồng. Vào mỗi mùa lúa chín, Tam Cốc như khoác lên chiếc áo mới, tươi sáng, rực rỡ đầy sức sống. Cảnh đẹp của nơi đây được ví như Vịnh Hạ Long trên cạn, đẹp ngỡ ngàng vì có khung cảnh núi non hùng vĩ, thiên nhiên làm say đắm lòng người.
 
   
    Những đồng lúa chín vàng trải dài bên dòng sông Ngô Đồng luôn hút hồn rất nhiều du khách trong và ngoài nước tới tham quan, trải nghiệm.
     Mùa lúa Tam Cốc chín đẹp nhất thường vào khoảng cuối tháng 5 đầu tháng 6 hàng năm, vào năm 2020 những tuần cuối tháng năm từ 16 đến 25 tháng 5 chính là thời điểm Tam Cốc đẹp nhất để ngắm cảnh trước khi người dân bước vào mùa gặt. Đối với những nhiếp ảnh gia, hoặc những du khách thích chụp hình checkin, tùy theo sở thích của mỗi người mà chọn thời gian đến Tam Cốc khác nhau, có người thích chụp ảnh khi lúa còn xanh, khi mới ngả vàng hoặc chụp lại khoảnh khắc lúa đã gặt hết kết hợp với nắng vàng tạo nên một bức tranh đồng quê thật đẹp.  
Description: C:UsersAdministratorDocuments4-1558593482.jpg
Mùa vàng Tam Cốc bắt đầu từ giữa tháng 5 đến trung tuần tháng 6 hàng năm
    Ngồi trên chiếc thuyền nhỏ lênh đênh trên dòng sông Sào Khê ngắm cảnh Quần thể Danh thắng Tràng An trong mùa lúa chín, du khách không khỏi bất ngờ trước cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng này, khắp nơi chỉ toàn là màu vàng của lúa. Từ bến thuyền Văn Lâm, du khách ngao du phong cảnh quanh Tam Cốc, ngắm nhìn các ngôi nhà nhỏ nằm dọc theo tuyến sông và hang động, như hang Cả, hang Hai hay hang Ba.
Description: C:UsersAdministratorDocuments10-1558593484.jpg
Du khách tham quan Tam Cốc
    Để ngắm và chụp hình checkin được những góc ảnh đẹp, du khách hoặc các nhiếp ảnh gia có thể leo lên các khối núi đá vôi để lấy góc chụp từ trên cao. Thường leo lên khối núi đá vôi trước cửa hang Cá sẽ ghi lại được cảnh đẹp nhất mùa lúa chín Tam Cốc. Hoặc đứng từ trên đỉnh núi Ngọa Long của Hang Múa du khách sẽ có được những bức hình thu trọn mùa vàng Tam Cốc với phong cảnh non nước hữu tình. Những cánh đồng lúa vàng dưới chân núi cũng đưa du khách lại gần với thiên nhiên thỏa đam mê chụp ảnh.
Description: C:UsersAdministratorDocuments3_Le_Hong_Ha_2.jpg
Nơi các nhiếp ảnh gia có thể leo lên để chụp hình Tam Cốc từ trên cao
    Tuần lễ Du lịch Ninh Bình hàng năm luôn là “đại hội nhiếp ảnh” thu hút hàng trăm nhiếp ảnh từ khắp các vùng miền quan tâm, ghi lại cảnh đẹp mùa lúa chín Tam Cốc.
    Sau mùa lúa, khi cánh đồng lúa chín vàng được người dân thu hoạch, du khách sẽ lại bị hút hồn bởi khung cảnh tuyệt đẹp của đầm sen Bích Động đang nở rộ. Vào khoảng đầu tháng 6 đến tháng 7 hàng năm, Tam Cốc – Bích Động lại khoác lên mình một màu sắc mới. Giữa cái nắng oi ả ngày hè, hoa sen trong các đầm khoe sắc tỏa hương trong gió khiến lòng người dịu hẳn.
Description: C:UsersAdministratorDocumentscontent_Ninh_Bình__duongtronghiep.jpg
    Chùa Bích Động được xây dựng từ năm 1428, trên dãy núi đã vôi Trường Yên. Đứng trên chùa Thượng có thể phóng tầm mắt bao quát được toàn bộ cảnh đẹp quanh ngôi chùa như thế núi, hồ sen tạo cho du khách sự tĩnh lặng đến lạ thường.
Description: C:UsersAdministratorDocumentscontent_thanh_tam_ngo.jpg
    Những đầm sen trải dài từ mép dòng sông Ngô Đồng vào chân núi đá vôi mang lại gam màu tươi trẻ, tràn đầy sức sống. Lúc này Tam Cốc – Bích Động đẹp như một bức tranh thủy mặc.
Ban Truyền thông
 
Các tin khác