0

Lĩnh vực hoạt động

Tràng An - Điểm dừng chân lý tưởng cho kỳ nghỉ lễ

(27/12/2018)
Nếu bạn đang kiếm tìm một điểm đến để nghỉ dưỡng cho cả gia đình trong ky nghỉ Tết Dương lịch, tại sao không đến với Tràng An - nơi thiên nhiên thơ mộng hòa quyện với giá trị lịch sử sâu sắc.

Năm 2014, quần thể danh thắng Tràng An (gồm khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư, khu danh thắng Tràng An -Tam Cốc - Bích Động và rừng nguyên sinh đặc dụng Hoa Lư) được UNESCO công nhận di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới - trở thành một dấu mốc quan trọng mở ra một chương mới cho sự phát triển du lịch của Ninh Bình.
Năm 2014, quần thể danh thắng Tràng An (gồm khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư, khu danh thắng Tràng An -Tam Cốc - Bích Động và rừng nguyên sinh đặc dụng Hoa Lư) được UNESCO công nhận di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới - trở thành một dấu mốc quan trọng mở ra một chương mới cho sự phát triển du lịch của Ninh Bình.

Từ lâu, Tràng An được biết đến như một chốn bình yên và là một vùng đất lý tưởng cho bất kỳ ai. Với vẻ đẹp hoang sơ vốn có, cùng sự phát triển các dịch vụ du lịch những năm gần đây, Tràng An quả là một điểm đến làm đắm say lòng người.Nơi đây từ lâu được biết đến như một chốn bình yên và là một vùng đất lý tưởng cho bất kỳ ai. Với vẻ đẹp hoang sơ vốn có, cùng sự phát triển các dịch vụ du lịch những năm gần đây, Tràng An quả là một điểm đến làm đắm say lòng người.

Từng đoàn du khách trong và ngoài nước thích thú với sông nước Tràng An ngày nắng đẹp và sự niềm nở của những người lái đò nơi đây.

Tràng An có tất cả 13 hang động chính, đi qua mỗi hang, động, người lái đò luôn cẩn thận nhắc nhỏ du khách cúi đầu và chú ý phía trước. Cảm giác đi trong hang tối rất thích thú và mát mẻ.Tràng An có tất cả 14 hang động chính, đi qua mỗi hang, động, người lái đò luôn cẩn thận nhắc nhỏ du khách cúi đầu và chú ý phía trước. Cảm giác đi trong hang tối rất thích thú và mát mẻ. Hang Đột (Dot cave) có chiều dài hơn 1.000m, là hang động  dài nhất Tràng An nói riêng và những khu sinh thái cùng loại khác trong tỉnh nói chung.


Toàn cảnh khu sinh thái là một vùng núi non hùng vĩ, tráng lệ được tạo bởi các thế núi muôn hình vạn trạng soi bóng xuống những dòng suối nhỏ quanh co, uốn khúc nối liền các hang động, các thung lũng hoang sơ, kỳ bí đẹp đến lạ thường. 

Dọc trên những chuyến hành trình khám phá Tràng An, bạn dễ dàng bắt gặp loài hoa súng, vươn mình trên mặt nước, tô điểm cho cảnh quan khu danh thắng.

Không chỉ thu hút du khách bằng cảnh đẹp, Tràng An cũng chính là nơi ghi dấu ấn vàng son của lịch sử, in đậm trong thế núi, dáng sông ở buổi đầu sơ khai của quá trình dựng nước của ba triều đại Vua sáng:Vua Đinh Tiên Hoàng, Vua Lê Đại Hành và Vua Lý Thái Tổ.

Đền Trần được coi là "trái tim di sản", nơi đây thờ Quý Minh Đại Vương và Hoàng Phi quý nương là phu nhân của thần Quý Minh. Theo truyền thuyết, thần Quý Minh là một vị tướng của Vua Hùng, được giao trấn ải sứ Sơn Nam. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, đến nay ngôi đền này đã có tuổi 1.050 năm, nhưng nếu tính từ thời nhà Trần tiến hành tu sửa thì đến nay, ngôi đền cũng ngót 760 năm.


Đền Trình nằm dưới chân núi theo thế “Ỷ sơn, diện thủy” đã có cách đây hơn 1.000 năm về trước. Đền được xây dựng theo hình chữ đinh, trong chính cung điện của đền thờ Tứ trụ triều đình nhà Đinh (Bốn công thần khai quốc) là: Ngoại giáp Đinh Điền, Định Quốc công Nguyễn Bặc, Đô hộ phủ sỹ sư Lưu Cơ, và Trịnh Tú. Đây là bốn vị công thần cùng với vua Đinh Tiên Hoàng đã dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước, lập ra nước Đại Cồ Việt. 

Trên bến Tràng An có hơn 1000 thuyền chở khách. Dịp nghỉ Lễ này, mỗi ngày mỗi thuyền chuyên chở tới 2-3 lượt khách tham quan. 


Hiện tại, Tràng An đưa vào hoạt động với 3 tuyến tham quan, khám phá các hang động và di tích lịch sử. Mỗi tuyến kéo dài từ 2,5 - 3 giờ đồng hồ, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho du khách.


Tràng An luôn chào đón khách du lịch muôn phương. Du khách đã tới một lần thì chắc chắc sẽ không thể không quay lại lần hai.
 
Ban truyền thông
Các tin khác