02

Tin tức

Những sự kiện nổi bật tại Khu du lịch sinh thái Tràng An tuần qua (5-11/11)

(11/11/2018)
 
Ít nhất 2 bộ phim có bối cảnh lấy địa điểm tại Khu du lịch sinh thái Tràng An được lên sóng truyền hình trong nước và quốc tế.
 
Lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch cho người lái đò
Ngày 8-9/11 tại Khách sạn Bái Đính (Gia Viễn, Ninh Bình), Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình phối hợp với Trường Đại học Khoa học, Xã hội và Nhân văn Hà Nội tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ du lịch cho người lái đò tại khu du lịch sinh thái Tràng An.
Hoạt động tập huấn nghiệp vụ lần này nhằm thực hiện Thông tư Liên tịch số 02/2016 ngày 23/3/2016 của Bộ Giao thông - Vận tải và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch hướng dẫn về cấp biển hiệu phương tiện thủy nội địa vận chuyển khách du lịch.
Tới dự lễ khai giảng, ông Hoàng Thanh Phong – Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Ninh Bình cho biết: “Việc khai thác, quản lý, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản tại Khu du lịch sinh thái Tràng An luôn được chính quyền địa phương, các sở, ban, ngành, đoàn thể đặc biệt quan tâm.
Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: hầu hết người lái đò đã được tập huấn nhưng chưa được cấp giấy chứng nhận theo Thông tư Liên tịch số 02/2016 ngày 23/3/2016 của Bộ Giao thông - Vận tải và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Đây cũng là mục đích của 2 ngày học sắp tới. Do đó, để lớp tập huấn thành công, tôi đề nghị Ban Tổ chức cũng như các học viên thực hiện nghiêm túc kế hoạch, chương trình, nội quy của lớp tập huấn”.
Sau khi lớp tập huấn kết thúc, Sở Du lịch Ninh Bình đã cấp giấy chứng nhận tập huấn nghiệp vụ du lịch cho những học viên đủ điều kiện.
Tràng An sẽ lên sóng truyền hình trong nước và quốc tế?
Ngày 9/11, đạo diễn đến từ Nhật Bản - Yamasaki Tako của Đài Truyền hình TBS đã đi khảo sát một vài địa điểm tại Khu du lịch sinh thái Tràng An nhằm tìm những góc quay đẹp nhất cho bộ phim tài liệu sẽ được bấm máy vào ngày thứ 3 (13/11).
Đạo diễn
Yamasaki Tako (ngoài cùng bên phải) trao đổi với "thổ dân" trên đảo Kong.
Kịch bản và nội dung bộ phim vẫn là bí ẩn chưa được tiết lộ từ đạo diễn sinh năm 1980. Tuy nhiên, một chút thông tin được bật mí vào cuối buổi khảo sát là bộ phim nói về vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam trải dài từ Bắc vào Nam.
Cùng ngày, Đoàn làm việc của Tổng cục Du lịch Việt Nam đã có chuyến thăm và ghi hình tại một số nơi thuộc Khu du lịch.
(Ảnh minh họa)
Trước đó, một kênh truyền hình của Việt Nam cũng đã có 2 ngày bấm máy tại đây. Những hình này sẽ được phát sóng trên truyền hình vào ngày 25/11 sắp tới.
Góc người tốt, việc tốt
Thiên nhiên ưu ái ban tặng cho Ninh Bình một khu danh thắng tuyệt đẹp như Khu du lịch sinh thái Tràng An- nơi được ví như một Vịnh Hạ Long trên cạn, một bảo tàng địa chất ngoài trời với hệ thống hang động hết sức phong phú. Cảnh đẹp tự nhiên khiến bất kỳ du khách nào đặt chân đến cũng phải lưu luyến.
Một phút “đãng trí” mải chìm đắm trong “tiên cảnh” đã khiến nhiều du khách để quên vật dụng cá nhân tại những nơi mình đặt chân đến. Tuy nhiên, thực hiện nghiêm ngặt nội quy của Ban quản lý (BQL), hầu hết những đồ vật thất lạc của du khách đều được các chú bảo vệ hay khi là các cô lái đò thông báo về BQL để hoàn trả chủ cũ ngay trong ngày.
Những vật dụng có khi chỉ là những chiếc mũ cho đến đồ vật giá trị như điện thoại, máy ảnh…
Dưới đây là một số hình ảnh trong tuần được lưu trữ lại:
Du khách Đài Loan nhận lại điện thoại.
Du khách Ba Lan nhận lại máy ảnh Sony Alpha 7 II

 
 
Các tin khác