02

Tin tức

Bật mí những điểm đặc biệt của Lễ hội Tràng An năm 2018

(21/04/2018)
     Để chào mừng ngày đại lễ kỷ niệm 1050 năm người anh hùng của dân tộc, Đinh Bộ Lĩnh khai sinh ra nhà nước Đại Cồ Việt nhà nước độc lập tự chủ đầu tiên của dân tộc ta sau 1000 năm bắc thuộc.  Năm 2018 lễ hội Tràng An với chủ đề “Tràng An hội tụ di sản Asean” là một trong những chương trình nghệ thuật đặc sắc nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng 4 năm 2018.
     Lễ hội Tràng An năm 2018 sẽ tái hiện  lại những hoạt động và sinh hoạt thường nhật của những con người đã làm nên lịch sử của dân tộc ta tại kinh đô Hoa Lư xưa. Theo dòng chảy của dòng sông Sào Khê thuộc quần thể danh thắng Tràng An, một số những hoạt động của quân và dân thời nhà nước Đại Cồ Việt sẽ được tái hiện lại thông qua nhân vật chính của lịch sử dân tộc là cuộc đời của vua Đinh Tiên Hoàng.
Lễ hội Tràng An năm 2017 
     Chương trình sẽ đưa quý khách trở về với quá khứ của mãnh đất địa linh nhân kiệt với núi là thành, sông là đường, hang động là cung điện đã giúp Đinh Bộ Lĩnh thống nhất được 12 sứ quân và khai sinh ra nhà nước Đại cồ Việt. Theo đó sẽ có 1050  diễn viên  mặc các bộ trang phục khác nhau của triều Đinh gồm: Vua , quan, binh lính và người dân, quý khách sẽ được trở về với đời sống trong những không gian xưa với cuộc diễu binh, diễu hành trên đường cổ Tràng An cũng như dưới dòng sông Sào Khê, để chứng kiến những trận thủy chiến, thủa cờ lau tập trận thời niên thiếu của Đinh Bộ Lĩnh.
      Đi qua mỗi hang động quý khách sẽ chứng kiến những không gian văn hóa đặc sắc nhằm khắc họa một cách rõ nét hơn những đặc trưng văn hóa của dân tộc ta dưới thời Đinh.
      Đặc biệt năm nay Lễ hội Tràng An 2018 với chủ đề “Tràng An hội tụ di sản Asean” là dịp để chúng ta chào đón các nước trong khu vực Asean về tại dòng sông di sản Tràng An để hội tụ và giao lưu văn hoá truyền thống với nhau. Dòng sông di sản Tràng An lại một lần nữa rực rỡ sắc màu văn hoá đặc trưng của các nước trong khu vực. Với những nét đẹp văn hoá cổ xưa kết hợp với những văn hoá của các dân tộc Việt Nam cũng như các nước Asean như: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan.
Lễ hội Tràng An sẽ hội tụ những nét văn hóa đặc sắc của nhiều nước trong khu vực ASEAN 
      Đây sẽ là một lễ hội độc đáo và ấn tượng đối với du khách trong và ngoài nước, đây là lần đầu tiên ở nước ta có một dòng sông văn hóa hội tụ “Tràng An hội tụ di sản Asean” như dòng sông Sào Khê. Trên dòng Sào khê sẽ hội tụ những nét đẹp văn hoá của các vùng miền, và văn hoá các dân tộc trong cộng đồng ASEAN độc đáo đến với tất cả quan khách và du khách trong nước và quốc tế. Qua mỗi khúc sông, mỗi hang động chúng ta đều được thưởng thức các chương trình nghệ thuật độc đáo của các nước trong khu vực cũng như văn hoá dân tộc Việt nam trên dòng sông này.
      Ngay từ bến đò Tràng An chúng ta đã thấy không gian của ngày xưa ấy được tại hiện lại. Trên mỗi khúc sông chúng ta lại được xem lại cuốn lịch sử sống động về cuộc đời của Đinh Bộ Lĩnh, từ tuổi thơ của ông cho đến khi lên ngôi xây dựng nhà nước Đại Cồ Việt. Khán giả sẽ bắt gặp những trò chơi dân gian của lũ trẻ chăn trâu, hay những trận thuỷ chiến trên sông và trên bờ, những buổi tập luyện quân võ sĩ của Đinh Bộ Lĩnh để thống nhất 12 sứ quân và khai sinh ra nhà nước độc lập thái bình đầu tiên của dân tộc.
     Và còn rất nhiều các hoạt động đặc sắc khác tại Lễ hội Tràng An năm 2018 dự kiến sẽ đem tới những dấu ấn không thể nào quên trong tâm trí mỗi du khách trong và ngoài nước. 
Ban Truyền Thông 
Các tin khác