02

Tin tức

Báu vật của đất nước Sri Lanka được rước về chùa Tam Chúc

(23/07/2018)
     Ngày 22/07/2018, Chùa Tam Chúc – Hà Nam cùng đông đảo quý Tăng, Ni, Phật tử tổ chức cung đón và trồng cây Bồ Đề do Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka trao tặng.

     Đây là cây Bồ Đề được chiết từ “Cây Bồ Đề Vĩ Đại Cát Tường” (Jaya Sri Maha Bodhi) ở Thánh Tích Mahamegha, Cố đô Anuradhapura – Sri Lanka. Cây Bồ Đề này có tuổi thọ cao nhất thế giới hiện nay (2250 tuổi) và được coi là báu vật của đất nước Sri Lanka. 
    Đây là dịp hiếm có để những người con Phật được chiêm bái một trong những báu vật của đức Phật bổn sư Thích Ca Mâu Ni còn lưu lại trên cõi đời này ngay tại Việt Nam, thật sự là một duyên lành của những người con của Phật.
    Năm 247 TCN, Vua A Dục Đã cho chiết một nhánh phía nam của cây Bồ Đề thiêng ở Bodh Gaya – Ấn Độ (nơi Đức Phật thành đạo) và phái Công chúa Sanghamitta đem sang tặng cho quốc đảo Sri Lanka. Cây Bồ đề do đích thân ngài Karu Jayasuriya, Chủ tịch Quốc hội Sri Lanka cử thư ký sang Việt Nam trao tặng cho Chùa Tam Chúc – Hà Nam.  
     Trước đó, vào ngày 20/07/2018, phái đoàn từ Việt Nam do Thượng tọa Thích Minh Quang, UV Hội đồng trị sự TW GHPGVN, Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại Hà Nội, Phó ban kiêm Chánh thư ký GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Phó Trụ trì thường trực chùa Bái Đính làm trưởng đoàn đã sang Sri Lanka để chiêm bái và cung đón cây Bồ Đề linh thiêng về Việt Nam.

Theo Vietnamnet.vn

Các tin khác