02

Tin tức

Khai mạc Lễ hội Tràng An năm 2018

(29/04/2018)
     Ngày 29/4, tại Khu Du lịch Sinh thái Tràng An, Ninh Bình đã tổ chức thành công Lễ hội Tràng An với chủ đề “Tràng An kết nối di sản” tái hiện lại không gian xưa với cuộc diễu binh, diễu hành trên dòng sông Sào Khê lịch sử, tái hiện những trận thủy chiến thủa cờ lau tập trận thời niên thiếu của Đinh Bộ Lĩnh.
     Tham dự lễ hội có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tới đánh trống khai mạc, ngoài ra còn có đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Ninh Bình, cùng hàng chục nghìn du khách thập phương.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh trống khai mạc Lễ hội Tràng An năm 2018 
     Lễ hội Tràng An 2018 với chủ đề “Tràng An kết nối di sản” là dịp để chúng ta chào đón các nước trong khu vực Asean về tại dòng sông di sản Tràng An để hội tụ và giao lưu văn hoá truyền thống với nhau. Dòng sông di sảnTràng An lại một lần nữa rực rỡ sắc màu văn hoá đặc trưng của các nước trong khu vực.Với những nét đẹp văn hoá cổ xưa kết hợp với những văn hoá của các dân tộc Việt Nam cũng như các nước Asean như: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan.
Nghi lễ rước nước tại Lễ hội Tràng An 
     Đi qua mỗi hang động khán giả sẽ chứng kiến những không gian văn hóa đặc sắc nhằm khắc họa một cách rõ nét hơn những đặc trưng văn hóa của dân tộc ta dưới thời Đinh.
           Lễ hội Tràng An diễn ra hàng năm nhằm tưởng nhớ và tri ân Thánh Quý Minh Đại Vương cùng các bậc tiên hiền có công với quốc gia, dân tộc; là biểu hiện rõ nét của tín ngưỡng thờ thần - một trong những nét sinh hoạt văn hóa dân gian mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam.
         Lễ hội cũng là dịp để giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần đoàn kết, thực hiện đạo lý "Uống nước nhớ nguồn," tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc với cuội nguồn, tổ tiên; cầu mong quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, mùa màng tốt tươi, người người hạnh phúc.
          Một số hình ảnh tại Lễ hội Tràng An: 
Ban Truyền thông 
Các tin khác