02

Tin tức

Lịch trình hoạt động Lễ hội Tràng An năm 2018

(28/04/2018)
    Ngày 29/4/2018, Lễ hội Tràng An với chủ đề “Tràng An kết nối di sản”, 1050 diễn viên mặc các bộ trang phục khác nhau của triều Đinh (Vua, quan, binh lính và người dân) sẽ sống trong những không gian xưa với cuộc diễu binh, diễu hành trên đường cổ Tràng An cũng như dưới dòng sông Sào Khê lịch sử, tái hiện những trận thủy chiến thủa cờ lau tập trận thời niên thiếu của Đinh Bộ Lĩnh.
     Đi qua mỗi hang động khán giả sẽ chứng kiến những không gian văn hóa đặc sắc nhằm khắc họa một cách rõ nét hơn những đặc trưng văn hóa của dân tộc ta dưới thời Đinh.
    Đặc biệt năm nay Lễ hội Tràng An 2018 với chủ đề “Tràng An hội tụ di sản Asean” là dịp để chúng ta chào đón các nước trong khu vực Asean về tại dòng sông di sản Tràng An để hội tụ và giao lưu văn hoá truyền thống với nhau. Dòng sông di sảnTràng An lại một lần nữa rực rỡ sắc màu văn hoá đặc trưng của các nước trong khu vực.Với những nét đẹp văn hoá cổ xưa kết hợp với những văn hoá của các dân tộc Việt Nam cũng như các nước Asean như: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan.
    Dưới đây là lịch trình hoạt động của Lễ hội Tràng An năm 2018: 
Các tin khác