Review Tràng An Ninh Bình - Một chuyến hành trình đáng nhớ

Tràng An được ví như “Hạ Long trên cạn” với vẻ đẹp hùng vĩ và tráng lệ tạo bởi dãy núi đá vôi 250 triệu năm tuổi soi mình xuống dòng nước sông trong vắt.

Quần thể danh thắng Tràng An có diện tích hơn 6172 héc ta, bao gồm 3 vùng nối liền nhau là khu di tích lịch sử văn hóa cố đô Hoa Lư, khu danh thắng Tràng An - Tam Cốc - Bích Động và rừng nguyên sinh đặc dụng ở Hoa Lư.

Tràng An được ví như “Hạ Long trên cạn” với vẻ đẹp hùng vĩ và tráng lệ tạo bởi dãy núi đá vôi 250 triệu năm tuổi soi mình xuống dòng nước sông trong vắt. Sự hài hòa giữa sông nước và núi đá mang lại một phong cảnh hữu tình đầy sức quyến rũ. Ngoài ra, đây còn là nơi bảo tồn hệ sinh thái rừng ngập mặn quý giá.

Năm 2014, Tràng An được UNESCO vinh danh là Quần thể di sản thế giới với vẻ đẹp thiên nhiên đầy màu sắc và hùng vĩ.

Nhìn chung, Tràng An Ninh Bình mùa nào cũng đẹp nhưng mỗi mùa lại mang một nét đặc sắc riêng. Nếu bạn đi du lịch Ninh Bình vào mùa Xuân (từ tháng 1 đến tháng 3) thì không khí sẽ hơi se lạnh, ít mưa nên rất thuận lợi để vãn cảnh và chụp ảnh. Đặc biệt, mùa Xuân cũng là mùa lễ hội, vì thế, bạn có thể tham gia vào một số lễ lớn như: lễ hội chùa Bái Đính, lễ hội đền La, lễ hội Cố đô Hoa Lư.

Từ tháng 4 đến tháng 6 là khoảng thời gian dành cho những ai yêu thích sự yên tĩnh. Trong khoảng thời gian này, các lễ hội đã vơi dần đi, không còn đông đúc như mùa Xuân nữa nên không khí trở nên yên bình hơn. Tuy nhiên, đây lại là thời điểm nắng nóng nhất trong năm nên bạn hãy trang bị đầy đủ các biện pháp chống nắng cho mình trước khi đến Tràng An nhé.

Tin tức khác

Tràng An, Ninh Bình - Nhất định phải đến một lần trong đời!
Tràng An, Ninh Bình - Nhất định phải đến một lần trong đời!
Xem chi tiết
Khám phá khu du lịch Tràng An - tiên cảnh chốn nhân gian
Khám phá khu du lịch Tràng An - tiên cảnh chốn nhân gian
Xem chi tiết