Tràng An, Ninh Bình - Nhất định phải đến một lần trong đời!


Nội dung chi tiết Khuyến mại

Ngoài tuyến du lịch đường bộ có chiều dài 1,6km qua ba đèo liền nhau là đèo Cậy, đèo Vài và đèo đền Trần, đến với khu du lịch sinh thái Tràng An, du khách có thể mê đắm với cảnh sắc của tuyến du lịch đường thủy, kết hợp leo núi theo một lộ trình khép kín.

Từ bến thuyền, điểm dừng chân đầu tiên là đền Trình, tiếp theo du khách ngồi thuyền qua các hang Địa Linh, hang Tối, hang Sáng, hang Nấu Rượu rồi lên bờ; và leo gần 500 bậc đá để vào dâng hương tại đền Trần.

Từ đây, người thích khám phá, có thể tiếp tục  xuống thuyền đi qua hang Sính, hang Si, hang Ba Giọt, hang Seo, hang Sơn Dương và lên thăm phủ Khống, rồi tiếp tục lộ trình đến hang Khống, hang Trần, hang Quy Hậu... và trở về điểm xuất phát.

Cùng với khu du lịch sinh thái Tràng An, khu du lịch Tam Cốc-Bích Động là một trong những thắng cảnh hấp dẫn. Tam Cốc nghĩa là 3 hang, gồm hang Cả, hang Hai và hang Ba.

Đến với Tam Cốc, du khách sẽ được ngồi thuyền tham quan, ngắm cảnh trời, mây, sông nước, núi non hùng vĩ... mỗi mùa một vẻ, Tam Cốc luôn quyến rũ du khách đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp mà tạo hóa đã ban tặng cho nơi đây. Bích Động, nghĩa là động xanh, được mệnh danh là “Nam thiên đệ nhị động. Bích Động cùng chùa Bích Động là tác phẩm nghệ thuật cổ kính, trang nghiêm của con người hòa nhập trong khung cảnh thiên nhiên tươi xanh, tĩnh lặng, góp thêm cho bức tranh toàn cảnh của Quần thể danh thắng Tràng An được hoàn mỹ.

Quần thể danh thắng Tràng An còn bao bọc khu rừng nguyên sinh đặc dụng Hoa Lư với hệ sinh thái đa dạng, phong phú, trong đó có những loài động vật quý hiếm như phượng hoàng đất, sáo, khướu, khỉ, trăn, đặc biệt là loài vượn yếm trắng, một loài có tên trong sách đỏ thế giới. 

Quần thể danh thắng Tràng An còn có những di chỉ khảo cổ học như hang Búi, hang Trống, núi hang Chợ…, minh chứng cho quá trình sinh tồn của người cổ đại tại mảnh đất này từ hàng vạn năm trước.

Nơi đây còn có sự hiện hữu của những di tích gắn liền với ba triều đại Đinh - Tiền Lê - Lý, kết nối với quần thể di tích lịch sử cố đô Hoa Lư, trong đó nổi bật là đền thờ và lăng mộ vua Đinh Tiên Hoàng, đền thờ và lăng mộ vua Lê Đại Hành, nhà bia tưởng niệm vua Lý Thái Tổ, trung tâm văn hóa tâm linh chùa Bái Đính - quần thể chùa lớn nhất Đông Nam Á và hội tụ nhiều kỷ lục ở Việt Nam và châu Á...

Với những giá trị đặc sắc về văn hóa, vẻ đẹp thẩm mỹ và địa chất - địa mạo, Quần thể danh thắng Tràng An đã được Ủy ban Di sản Thế giới thuộc Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới vào năm 2014.

Tràng An được ví như một “Hạ Long trên cạn” với vẻ đẹp tráng lệ được tạo nên bởi hệ thống núi đá muôn hình vạn trạng soi bóng xuống những dòng suối nhỏ quanh co, uốn lượn nối liền các hang động và thung lũng hoang sơ.